Thứ Năm, 15 tháng 12, 2011

Chào cháu, cháu của dì.


Hôm nay, ngày 15.12.2011, bố mẹ cháu kêu cả gia đình ngồi lại và khoe tin mừng, là cháu đã chuẩn bị ra đời rồi, là cháu sẽ chính thức bước vào gia đình hạnh phúc của nhà minh.

Dì mừng lắm. Vì khi cháu ra đời, tất cả mọi người sẽ đón chào cháu với tình yêu lớn lao nhất. Cháu sẽ được chăm sóc dưới sự "đàn áp" của dì, sự nghiêm khắc của mẹ và bà, sự hài hước của bố và ông, và sự quan tâm của tất cả mọi người. Cháu sẽ lớn lên làm một đứa bé ngoan, học giỏi hơn cả dì và mẹ, và trong mắt dì cháu sẽ là đứa trẻ xinh xắn nhất trên đời.

Bố mẹ cháu sẽ dạy cho cháu những bài học làm người, sẽ dạy cháu biết đến những giọt yêu thương của thế gian. Ông bà sẽ nghiêm khắc một chút, nhưng sẽ yêu cháu đến tột cùng, và "truyền nghề" cho cháu tất cả những vốn liếng. Dì sẽ dạy cháu những nốt đồ rê mí từ thuở nhỏ, luyện cho cháu dì sau này tài sắc vẹn toàn (hehe). Dì sẽ lôi ra đánh tét mông những đứa dám đụng chạm vào cháu dì, và dì sẽ luôn sẵn sàng mua cho cháu một cây kẹo hoặc gửi đến một chiếc hôn mỗi khi cháu dì vấp té.

Cháu không biết chứ, sự chào đời của cháu làm dì háo hức lắm. Dì sẽ sẵn sàng cho cháu sử dụng cây đàn piano của dì đến tận đêm, để rồi dì bắt cháu đi ngủ và hứa hẹn hôm sau cho tập đàn tiếp. Dì sẽ luôn chơi những trò trẻ thơ: yeye meme, trốn tìm, ông kẹ, đuổi bắt... cùng với cháu. Dì sẽ ôm cháu dì những cái ôm nồng nhiệt nhất dì có thể trao đi.

Cháu lớn hơn một chút, dì sẽ dạy cháu rằng: "Yêu thương trao đi mới gọi yêu thương trở lại", "Tất thảy chúng ta đều là những thiên thần gãy cánh, và chúng ta chỉ bay lên được khi ôm chặt lấy nhau"... Dì sẽ dạy hết cho cháu những điều dì từng được bố mẹ và thầy cô dạy bảo. Dì sẽ dạy cháu vẽ, dạy cháu múa, dạy cháu hát, dạy cháu làm đủ mọi trò.

Mà dì cũng thú tội một tí, là dì sau này mỗi lần giận chị hai sẽ cứ hun má cháu dì, nựng và nhéo mông cháu dì đó nha. Nên cháu phải ngoan với dì đó, không thì dì sẽ "trừng phạt cháu đó".

Ra đời sớm, cháu của dì nhé, và dì sẽ thực hiện những lời hứa của dì từ khi cháu còn trong bụng mẹ.

Dì thương cháu lắm.

Dì của cháu

P/s: cháu là niềm vui ngày hôm nay của dì đấy, sau tất cả những trận mệt mỏi nhức đầu ốm yếu nổi mẩn đỏ của dì >:d< nên dì cám ơn cháu nhé >:d<

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét